Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Điều kiện dự thi liên thông Đại học năm 2015

Điều kiện dự thi liên thông Đại học năm 2015
Chắc hẵn đến thời điểm này, khi bộ giáo dục đang trong quá trình cải cách nền giáo dục của nước ta. Hình thức kết hợp kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đại học là một, không ít người đang bị phân vân khi đang lỡ dở tấm bằng tc-cđ muốn liên thông lên đại học bằng chính quy mà chưa đủ 36 tháng thì phải làm sao?
dieu-kien-du-thi-lien-thong-2015

Liên thông Cao đẳng lên Đại học cần điều kiện gì ? Bên cạnh kì thi Đại học thì tuyển sinh liên thông lên Đại học cũng được khá nhiều bạn quan tâm.
Chắc hẳn vẫn có những bạn vẫn băn khoăn: liệu có khó không và cần lưu ý những gì?

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho thắc mắc trên qua những nội dung sau:
- Khó hay không là do sự chuẩn bị của bạn, bởi lẽ quy định thì vẫn phải tuân theo và ai cũng như nhau. Có một điều chúng tôi chắc chắn rằng: mỗi sự cố gắng của bạn sẽ làm cho con đường bạn đi sẽ dễ dàng hơn!
 - Đứng trước mỗi quyết định trong cuộc sống, nhất là trên con đường học vấn điều đầu tiên cần phải xác định rõ ràng bạn đang có gì và bạn cần những gì?

Thứ nhất, bạn đang có gì?
 - Muốn nộp hồ sơ liên thông thì trước tiên bạn có tấm bằng Cao đẳng phù hợp với ngành học mà bạn định nộp hồ sơ thi tuyển.
 - Theo quy định của Bộ giáo dục, dù bạn có bằng tốt nghiệp trên hay dưới 36 tháng tính từ ngày nhận tới ngày nộp hồ sơ thì bạn vẫn phải tham gia kỳ thi tuyển hệ liên thông của hệ chính quy hay hệ VHVL.
 - Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng những yêu cầu và nộp đúng hạn. Cùng với đó bạn cũng nên tham khảo xem kế hoạch tuyển sinh của trường mình đăng kí như thế nào? Khi nào gửi giấy báo dự thi, khi nào tham gia thi, khi nào thông báo kết quả,…?

Thứ hai, bạn cần những gì?
 - Bạn cần làm trước mỗi kì thi chỉ là chăm chỉ ôn luyện theo các môn thi theo ngành mà bạn lựa chọn.
 - Bạn có thể ôn luyện tại nhà hay cũng có thể ôn tại trường mà bạn đăng kí dự thi. Hiện nay có khá nhiều trường tổ chức ôn thi ngay tại trường.

Về các đợt thi cũng cần có sự lưu ý:
 - Đối với thí sinh chưa đủ 36 tháng nếu muốn thi liên thông thì nên xây dựng kế hoạch ôn thi sớm để thi cùng đợt vs kì thi Đại học Quốc gia của Bộ giáo dục vì khá ít trường Đại học tự tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cũng các khối A, B,C,…đó để thí sinh tham gia vào đợt cuối mỗi năm.
 - Đối với thí sinh đã đủ 36 tháng thì nên xem xét lịch thi tuyển 3 môn: cơ sở, cơ bản và chuyên ngành để có kế hoạch ôn thi phù hợp và tham gia thi với kết quả tốt nhất.

Trên đây là những điều kiện, những lưu ý quan trọng mà http://www.daotaodaihoc.com đưa ra và phân tích cho các bạn.

Hi vọng rằng có thể phần nào đó giúp các bạn vững tâm khi tham gia liên thông Đại học.

SHARE THIS

Author:

Liên hệ Trực tiếp Hotline 0989.452.462 để được tư vấn cụ thể về các chương trình tuyển sinh năm 2019

0 nhận xét: