Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Những quy định bắt buộc phải tuân thủ khi Ưu tiên xét tuyển đại học

Những quy định bắt buộc phải tuân thủ khi Ưu tiên xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa chính thức công bố "luật chơi" mà các trường đại học, học viện, cao đẳng phải tuân thủ về cách tính điểm ưu tiên cho thí sinh khi xét tuyển vào trường năm 2015.

Cụ thể, mức điểm ưu tiên xác định được tính đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.
Các trường đại học, cao đẳng phải tuân thủ đúng quy định về cách tính điểm ưu tiên cho thí sinh.

Các trường sử dụng thang điểm khác thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác 30 (ví dụ trường hợp nhân hệ số môn thi chính), phải quy đổi điểm xét tuyển về thang điểm 10 trên, sau đó tiến hành cộng điểm ưu tiên hoặc phải quy đổi điểm ưu tiên về thang điểm mà trường đang sử dụng. Với cách tính như vậy đồng nghĩa với việc điểm ưu tiến biến thiên theo thang điểm. 

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu trước mỗi đợt xét tuyển, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử các nội dung sau: Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành hoặc nhóm ngành đối với đợt xét tuyển đó. Đối với những ngành trường đã tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống (khối thi áp dụng từ năm 2014 trở về trước); Cách thức xử lý khi các thí sinh có cùng điểm xét tuyển; các điều kiện bổ sung (nếu có); Điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu ít nhất mỗi ngày một lần, các trường đại học, cao đẳng phải cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển ĐKXT (bao gồm danh sách các thí sinh ĐKXT và danh sách các thí sinh rút hồ sơ ĐKXT) vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển. 

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp. Bộ khuyến khích các trường công bố kết quả trúng tuyển tạm thời cập nhật đến ngày công bố. 

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh. 
Hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7

Các trường đại học chủ trì cụm thi hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7 và báo cáo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 25/7/2015 để tổng hợp xây dựng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường  đại học, cao đẳng. 

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển công bố và gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển. 

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh 2015, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh về Bộ GD&ĐT chậm nhất ngày 31/12/2015.

SHARE THIS

Author:

Liên hệ Trực tiếp Hotline 0989.452.462 để được tư vấn cụ thể về các chương trình tuyển sinh năm 2019

0 nhận xét: