Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Thi THPT quốc gia 2016 sẽ điều chỉnh về xét tuyển

Thi THPT quốc gia 2016 sẽ điều chỉnh về xét tuyển
  
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ giữ ổn định như năm trước, sẽ điều chỉnh về phương án xét tuyển.

Ngày 28.12, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã bàn bạc, lấy ý kiến và sắp đưa ra quyết định cuối cùng về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Cụ thể, người đứng đầu Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã lấy ý kiến nghiêm túc về vấn đề này. Một hội nghị chuyên đề với lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước, một hội nghị trực tuyến lãnh đạo các sở GD&ĐT cùng các cán bộ làm công tác khảo thí địa phương đã được tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ GDĐT cũng đã thảo luận về vấn đề này tại hai hội nghị tổng kết triển khai nhiệm vụ năm học mới ở khối phổ thông và đại học. Ông Luận cho biết Bộ GD&ĐT cũng đã lắng nghe, ghi nhận ý kiến người dân, các chuyên gia trên phương tiện thông tin đại chúng về kỳ thi THPT Quốc gia vừa được tổ chức trong năm 2015.

Theo ông Phạm Vũ Luận, đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT có thể khẳng định hiệu quả của kỳ thi THPT quốc gia 2015. Các ý kiến đóng góp đều cho rằng nên giữ kỳ thi THPT quốc gia 2016 như năm trước, chỉ điều chỉnh chi tiết liên quan xét tuyển, tạo thuận lợi hơn cho thí sinh, gia đình.

“Hiện Bộ GD&ĐT có văn bản cuối cùng để báo cáo Thủ tướng rồi công bố phương án thi muộn nhất là trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán”, ông Luận nói.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trả lời về kì thi thpt quốc gia 2016


Trước đó, Hội nghị trực tuyến về rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2015 và tổ chức kỳ thi năm 2016 do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 16/12 diễn ra tại 6 điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM. Đại diện một số Sở GD&ĐT đều thống nhất cơ bản giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Một số ý kiến đề xuất tổ chức kỳ thi sớm hơn vì liên quan lịch thi vào lớp 10 của một số địa phương. Đại diện các Sở GD&ĐT cũng đề nghị Bộ GD&ĐT tăng cường phân quyền cho các Sở và xem xét về một số vấn đề của cụm thi.

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra 3 ngày, thay vì 4 ngày như năm 2015. Trong đó, Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Vật lý, mỗi môn thi một buổi. Mỗi cặp môn  Sinh - Lịch sử và Hóa học – Địa lý thi trong một buổi và bắt đầu cùng giờ. Thí sinh được chọn một trong mỗi cặp môn Sinh học hoặc Lịch sử, Hóa học hoặc Địa lý.
SHARE THIS

Author:

Liên hệ Trực tiếp Hotline 0989.452.462 để được tư vấn cụ thể về các chương trình tuyển sinh năm 2019

0 nhận xét: