Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Hướng dẫn chi tiết về xét tuyển Đại học năm 2016

Hướng dẫn chi tiết về xét tuyển Đại học năm 2016

Bộ GD&ĐT vừa công bố điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học 2016. Sau kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cả nước sẽ bước vào đợt xét tuyển ĐH. Điểm thi 24h sẽ cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh ĐH 2016 để quý phụ huynh và thí sinh tiện theo dõi.

1. Hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ bằng điểm thi THPT Quốc gia 2016

- Phiếu đăng kí xét tuyển, trên phiếu có ghi rõ đợt xét tuyển.

Lưu ý, năm nay khi đăng ký xét tuyển thí sinh không phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mà chỉ cần ghi mã số giấy này vào phiếu xét tuyển. Thí sinh chỉ nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi khi đã trúng tuyển để xác nhận việc nhập học.

- 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

2. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016

Những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thì THPT Quốc gia
Lịch tuyển sinh Đại học – Cao đẳng cụ thể như sau:

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016:

3. Phương thức nộp hồ sơ Xét tuyển ĐH – CĐ 2016
Thông tin xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016
Năm nay đẩy mạnh công nghệ hóa trong công tác thi cử và tuyển sinh, Bộ yêu cầu các trường phải công khai phương thức xét tuyển, điểm thi của tất cả các thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển, Bộ cho phép các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 theo 3 cách:

- Đăng ký trực tuyến trên trang chủ của trường

- Nộp Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 qua đường bưu điện

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

4. Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016

Năm 2016, kỳ xét tuyển được chia làm nhiều đợt. Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ từ 1/8. Đợt đầu tiên diễn ra trong 12 ngày và các đợt bổ sung diễn ra trong 10 ngày. Thí sinh căn cứ vào đó để xác định thời hạn nộp hồ sơ trong các đợt xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

5. Số lượng NV được đăng ký trong các đợt xét tuyển

Năm 2016 Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được cùng lúc đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và nhiều ngành. Số lượng nguyện vọng cụ thể như sau:

Đợt xét tuyển đầu: Mỗi thí sinh đăng ký 2 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 4 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 4. Nếu trượt nguyện vọng 1 thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.

Đợt xét tuyển bổ sung: Mỗi thí sinh đăng ký 3 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 6 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 6. Nếu trượt nguyện vọng đầu thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.

Thí sinh lưu ý, trong tất cả các đợt xét tuyển, các em không được phép rút hồ sơ khi đã nộp Phiếu đăng ký xét tuyển.

Chú ý: Đăng ký xét tuyển theo phương thức riêng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi

Nhiều thí sinh thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức riêng của trường có ảnh hưởng đến số lượng nguyện vọng khi xét tuyển bằng điểm thi không? Câu trả lời là: KHÔNG.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, các trường được phép xét tuyển bằng phương thức riêng. Phương thức xét tuyển riêng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc trường xét tuyển bằng điểm thi.

Như vậy, thí sinh vừa có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ, bằng điểm thi đánh giá năng lực… mà vẫn đảm bảo có 4 nguyện vọng xét tuyển trong đợt 1 và 6 nguyện vọng xét tuyển trong các đợt bổ sung khi tham gia xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

SHARE THIS

Author:

Liên hệ Trực tiếp Hotline 0989.452.462 để được tư vấn cụ thể về các chương trình tuyển sinh năm 2019

0 nhận xét: